Triumph sẽ là nhà cung cấp động cơ chính thức cho Moto2 thay thế cho Honda

 

Taị chặng 6 Gran Premio d’Italia Oakley ở đường đua Mugello vào năm 2017, ban tổ chức hệ thống giải đua MotoGP đã chính thức công bố thông tin Triumph Motorcycles sẽ là nhà cung cấp động cơ cho thể thức đua FIM Moto2™ World Championship kể từ năm 2019. Sau đâu chúng ta hãy cùng tiềm hiểu sơ qua về động cơ Triple của Triumph.

Hệ thống động cơ 765cc của Triumph được cung cấp cho xe đua Moto2

Thỏa thuận được ký giữa Dorna Sport và Triumph Motorcycles sẽ có thời hạn 03 năm và bắt đầu từ năm 2019 tới đây. Thương hiệu đến từ Anh Quốc – Triumph Motorcycles sẽ cung cấp hệ thống động cơ Triumph 765cc (tương tự như trên chiếc Triumph Street Triple 2017 hoàn toàn mới) cho các xe đua tại Moto2. Hiện tại, Honda đang là nhà cung cấp động cơ chính thức cho hệ thống giải đua Moto2.

Về cơ bản hệ thống động cơ trên chiếc Triumph Street Triple 2017 là loại DOHC 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 765 phân khối. Mặc dù Triumph Motorcycles chưa công bố thông số chính thức của hệ thống động cơ này. Nhưng trên chiếc Triumph Street Triple 2017 hệ thống động cơ này cho ra 2 công suất cực đại khác nhau. Bản R có công suất 116 mã lực, mô-men xoắn cực đại 77 Nm. Trong khi bản RS nhỉnh hơn với 121 mã lực, mô-men xoắn 77 Nm.

Hệ thống động cơ 765cc nay được phát triển dựa trên động cơ Daytona 675R – động cơ từng dành chiến thắng tại các hệ thống giải đua Isle of Man TT, Daytona 200 và British Supersport Championships trong các mùa giải 2014, 2015.

Ông Paul Stroud, Giám đốc thương mại của Triumph Motorcycles, chia sẻ về hợp đồng này: “Đây thực sự là một thời khắc vô cùng quan trọng với Triumph Motorcycles. Hợp này sẽ giúp thương hiệu của chúng tôi bước sang một trang mới trong lịch sử 110 năm (ở các giải đua). Chúng tôi hy vọng sẽ có một sự hợp tác lâu dài với Dorna Sport, với khán giả Moto2 nói riêng và người hâm mộ xe đua trên toàn thế giới nói chung”.

 

Bài viết liên quan