Biển Số Xe 15, 16 Ở Đâu? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hải Phòng

Biển số 15 và 16 ở đâu? Biển số 15 và 16 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe ở Hải Phòng? Biển số xe Hải Phòng là bao nhiêu? Biển số Hải Phòng theo vùng mới nhất? Có lẽ nhiều người không biết câu trả lời cho những câu hỏi trên. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những câu hỏi trên.

Biển số xe 15, 16 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông với số lượng ngày càng nhiều khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý hiệu quả các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số xe hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện tham gia giao thông ở từng địa phương. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về biển số xe tại khu đô thị Hải Phòng và những vấn đề liên quan đến việc đăng ký phương tiện tại khu vực này.

Hải Phòng được biết đến là nơi có cảng biển lớn nhất Việt Nam, là trung tâm công nghiệp và kinh tế của vùng duyên hải phía Bắc. Và nơi đây từng nổi tiếng là thị trấn Phượng Hoàng Đỏ.

Tương tự như biển số các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, biển số Hải Phòng được quy định tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/. TT-BCA. Theo đó, theo quy định, biển số xe trên thành phố Hải Phòng có đầu số 15 và 16.

Hải Phòng là thành phố cảng, trung tâm công nghiệp, cảng biển quan trọng, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam là đô thị loại I, trung tâm vùng và quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Biển Số Xe 15, 16 Ở Đâu ? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hải Phòng

Được thành lập từ năm 1888 khi được tách ra khỏi một số huyện ven biển của tỉnh Hải Dương, Hải Phòng là nơi có vị trí quan trọng về kinh tế – xã hội, công nghệ thông tin, quốc phòng, an ninh của khu vực Bắc Bộ. Bộ và cả nước, trên hai hành lang – Vành đai hợp tác kinh tế Việt – Trung. Hải Phòng là trung tâm giao thông hàng hải phía Bắc. Tận dụng lợi thế cảng nước sâu, giao thông hàng hải rất phát triển và là một trong những động lực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Là trung tâm kinh tế, khoa học kỹ thuật của vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong hai cực phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế, ngư nghiệp lớn của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam.

Bờ biển Hải Phòng dài hơn 125 km, thấp và khá bằng phẳng, nước biển Đồ Sơn hơi đục nhưng sau khi cải tạo, nước biển sạch hơn một chút, có cát mịn và cảnh quan vàng đẹp. Ngoài ra, Hải Phòng còn có đảo Cát Bà, khu dự trữ sinh quyển thế giới với những bãi biển đẹp, cát trắng, nước trong xanh và vịnh Lan Hạ…đẹp đến khó tin. Cát Bà cũng là hòn đảo lớn nhất ở Vịnh Hạ Long.

Biển Số Xe 15, 16 Ở Đâu ? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hải Phòng

Kiến trúc của thành phố Hải Phòng là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa châu Á và châu Âu. Sự pha trộn này mang đến cho thành phố một vẻ đẹp đô thị khác biệt, vừa thanh lịch vừa mạnh mẽ. Từ năm 2011 đến nay, Hải Phòng vẫn giữ được nhiều quận có kiến trúc khá nguyên vẹn từ thời Pháp thuộc. Cũng như quận Hồng Bàng, nhiều tuyến phố có biệt thự Pháp xây vẫn còn nguyên vẹn, cơ quan hành chính tập trung.

Theo quy định tại Phụ lục 2 Thông tư 15/2014/TT-BCA liên quan đến đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, nội dung này được quy định như sau:

 • Các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An có biển số xe ký hiệu: 15-B1-B2-B3.
 • Quận Dương Kinh có ký hiệu biển số xe: 15-L1
 • Quận Đồ Sơn có ký hiệu biển số xe: 15-M1
 • Quận Kiến An có ký hiệu biển số xe: 15-N1
 • Một huyện Dương có ký hiệu biển số: 15-C1
 • Một huyện của Lào có biển số xe ký hiệu: 15-D1
 • Quận Cát Hải có biển số xe ký hiệu: 15-E1
 • Quận Kiến Thụy có ký hiệu biển số xe: 15-F1
 • Huyện Thủy Nguyên có biển số xe ký hiệu: 15-G1
 • Huyện Tiên Lãng có ký hiệu biển số xe: 15-H1
 • Huyện Vĩnh Bảo có biển số xe: 15-K1.
 • Biển số xe 4 số ở Hải Phòng gồm các số sau: 16K, 16H, 16L, 16M, 16N, 16R, 16LD,…
 • Biển số xe 5 chữ số gồm: 15A, 15B, 15C, 15D, 15R, 15LD,..

Thủ tục đăng ký xe tại Hải Phòng

Thủ tục đăng ký xe máy

Để đăng ký xe máy tại thành phố Hải Phòng, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi mua xe từ các trung tâm phân phối và cửa hàng bán sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan công quyền, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe, bao gồm:

 • Mẫu đăng ký xe.

Giấy tờ tùy thân của người có nhu cầu đăng ký xe bao gồm: Chứng minh nhân dân/ Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản sao); sổ hộ khẩu (bản gốc và bản sao).

 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở cơ quan thuế nơi mình thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại cơ quan thuế, bạn phải điền đầy đủ các thông tin khai thuế và nộp hồ sơ theo đúng quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo Nghị định 45/2011/ND-CP về lệ phí trước bạ

 • Nếu nộp phí đăng ký lần đầu là 5%;

– Trường hợp nộp phí trước bạ lần 2 áp dụng mức 1%. Trường hợp chủ xe đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì chuyển cho tổ chức, cá nhân tại các thành phố trực thuộc trung ương; thị trấn thuộc tỉnh; Thành phố nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ phải nộp lệ phí trước bạ 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tới văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn phải mang xe đến trụ sở CSGT quận nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, bao gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý ô tô;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ chiếu (bao gồm bản gốc và bản sao);
 • Chứng minh nhân dân/ Chứng minh nhân dân (bao gồm bản chính và bản sao);
 • Biên lai nộp thuế đăng ký.

Bước 4: Xử lý thẻ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở Công an, công chức tiếp nhận, xác minh giấy tờ chủ xe, hướng dẫn bạn lập tờ khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo đúng quy định.

Bước 5: Nộp giấy hẹn và trả lại giấy đăng ký xe máy mới

Nhân viên đăng kiểm cấp cho bạn giấy hẹn để trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới theo đúng quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô

Để đăng ký xe ô tô tại thành phố Hải Phòng, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng nhà máy do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)
 • Hóa đơn mua xe giữa đại lý và người mua (bản chính )
 • Hóa đơn mua xe giữa nhà sản xuất và đại lý xe (Bản sao)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/ CMND, sổ hộ khẩu (Bản sao và – kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với liên doanh nước ngoài (bản scan)
 • Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Khai báo và nộp hồ sơ đăng ký biển số xe đến trụ sở Cục Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh hoặc đến các điểm đăng ký xe thuộc sở.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ đăng ký biển số, chủ xe phải đến cơ quan thuế nơi thường trú để nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe dựa trên giá do cơ quan thuế niêm yết chứ không phải giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đến Cảnh sát giao thông thành phố Hải Phòng để đăng ký xe.

Địa chỉ: Số 11 Trần Hưng Đạo, P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 xuất trình cho cơ quan công an tại cổng kiểm tra kỹ thuật số 1. Sau khi kiểm tra xe và hồ sơ sẽ được trả lại.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc thư giới thiệu để nộp tại Cổng 3. Sau đó, bạn ngồi đợi đến lượt mình tự động bấm số. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe.

Hẹn tại cơ quan để trả lại hồ sơ cần thiết để lấy biển số và nộp lệ phí trước bạ từ 2 đến 3 triệu đồng.

2-3 ngày sau khi ký, vui lòng đặt lịch hẹn cho lần đăng ký đầu tiên.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng giúp cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của phương tiện đang lưu thông. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng ký, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và hẹn lịch lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã đề cập nhằm giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: Biển số 15, 16 ở đâu?, Hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và chính xác nhất. Chúc một ngày tốt lành !

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển số 15, 16 ở đâu , hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết liên quan