Biển Số Xe 97 Ở Đâu? Ý Nghĩa Của Biển Số Xe 97 Của Bắc Kạn 

Hiện nay nhiều người không biết biển số 97 thuộc tỉnh nào? Và biển số 97 có ý nghĩa gì? Tiếp theo, chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi biển số 97 nằm ở đâu trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay bây giờ

Biển số 97 ở đâu?

Biển số 97 thuộc tỉnh Bắc Kạn, nơi hồ Ba Bể được UNESCO công nhận là 1 trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới.

Bắc Kạn là một tỉnh ở vùng Đông Bắc Việt Nam, có tổng diện tích tự nhiên 4.859 km2. Tỉnh Bắc Bắc Kạn giáp các huyện Bảo Lạc, Nguyên Bình, Thạch An của tỉnh Cao Bằng; Tỉnh Đông Bắc Kạn giáp các huyện Tràng Định, Bình Gia của tỉnh Lạng Sơn; Nam tỉnh Bắc Kạn giáp các huyện Võ Nhai, Phú Lương, Định Hóa của tỉnh Thái Nguyên; Tỉnh Tây Bắc Kạn giáp các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Yên Sơn của tỉnh Tuyên Quang.

Tỉnh Bắc Kạn có 8 đơn vị hành chính, gồm 1 thành phố (thị trấn Bắc Kạn) và 7 huyện (Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới, Na Rí, Ngân Sơn, Pắc Nam). Theo quy định, xe máy hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ được gắn biển số gồm 5 chữ số và dùng chữ cái riêng biệt để phân biệt biển số theo từng huyện, thành phố.

Biển Số Xe 97 Ở Đâu ? Biển 97 Có Ý Nghĩa Gì ?

Tỉnh Bắc Kạn có 7 dân tộc gồm: Tày, Nùng, Kinh, Dao, H’Mông, Hoa và Sán Chay. Với dân số chỉ hơn 300.000 người, Bắc Kạn là tỉnh có dân số ít nhất nước ta.

Đối mặt với nhiều hạn chế do địa hình đồi núi phức tạp, cơ sở hạ tầng kém phát triển, kinh tế Bắc Kạn đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Trên thực tế, Bắc Kạn có rừng, đất đai và tài nguyên khoáng sản phong phú, có tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội rất lớn. Ngoài ra, tỉnh Bắc Kạn có nhiều sông, suối, thác, ghềnh nên thích hợp cho việc xây dựng các dự án thủy điện quy mô nhỏ.

Tỉnh Bắc Kạn có lợi thế khai thác du lịch sinh thái nhờ núi non thơ mộng và nhiều danh lam thắng cảnh như: Hồ Ba Bể, Hang Puông, Bản Pác Ngòi, Thác Bạc Bản Vàng, Hang Hứa Mỹ…

Bắc Kạn có tiềm năng khoáng sản, lâm nghiệp đa dạng, trong đó có rừng nguyên sinh với hệ động thực vật rất phong phú. Tài sản kinh tế là lâm nghiệp và khoáng sản (chủ yếu là than ở Ngân Sơn).

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch nhờ nguồn tài nguyên, khoáng sản phong phú và nền văn hóa phong phú của các dân tộc vùng núi phía Đông Bắc Việt Nam.

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ có một mã số khác nhau, cụ thể:

  • Đối với biển số xe thành phố Bắc Kạn sẽ là: 97B1
  • Đối với biển số xe huyện Ba Bể sẽ là: 97C1
  • Đối với biển số xe quận Bạch Thông sẽ là: 97D1
  • Đối với biển số xe huyện Chợ Đồn sẽ là: 97E1
  • Đối với biển số xe huyện Chợ Mới sẽ là: 97F1
  • Đối với biển số xe huyện Na Rì sẽ là: 97G1
  • Đối với biển số xe huyện Pắc Nam sẽ là: 97H1
  • Đối với biển số xe huyện Pắc Nam sẽ là: 97K1

Ký hiệu biển số xe ô tô tỉnh Bắc Kạn: 97A, 97B, 97C, 97D, 97LD, 97R, 97KT

Ý nghĩa của biển số xe 97 của Bắc Kạn

Người Việt giải thích ý nghĩa theo tín ngưỡng phổ biến dựa trên cách đọc số Hán Việt. Đặc biệt:

  • Số 9: Từ xưa đến nay, số 9 luôn được biết đến là con số mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. Số 9 đọc là Chín, mang ý nghĩa vĩnh cửu, tượng trưng cho sự trường tồn theo thời gian.
  • Số 7: Khác với số 9, số 7 là con số khét tiếng với cách phát âm là thất bại, con số này được hiểu là thất bại, thất bại. Hơn nữa, người ta còn cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng đáng sợ, điều này càng làm trầm trọng thêm con số 7 khi liên quan đến cái chết, mất mát.

Vì vậy, sự kết hợp của hai con số tạo ra con số 97, mang ý nghĩa cầu mong vinh quang và quyền lực như vũ bão. Nó mang ý nghĩa may mắn, thể hiện khát vọng vươn lên của con người.

Hi vọng bài viết này đã nhanh chóng cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về giá làm biển số xe Bắc Kạn? Biển số 97 ở đâu? Và ý nghĩa biển số 97 là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển số 97 nằm ở đâu ? Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết liên quan