Biển Số Xe 90 Ở Đâu? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hà Nam Chi Tiết

Biển số 90 ở đâu? Biển số 90 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe ở Hà Nam như thế nào? Thông tin mới nhất về biển số xe khu vực Hà Nam? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Biển số 90 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông với số lượng ngày càng nhiều khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý hiệu quả các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số xe hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện tham gia giao thông ở từng địa phương. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về biển số xe tỉnh Hà Nam và những vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Hà Nam là một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng sông Hồng, cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội. Ngoài hang động, núi non hùng vĩ, chùa linh thiêng… Hơn nữa, nơi đây còn được biết đến với làng Vũ Đại.

Cũng giống như biển số xe tỉnh, thành phố trong nước, biển số xe Hà Nam được quy định tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số ô tô, xe máy sản xuất trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số . 36/2010/TT. . -BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Hà Nam theo quy định có mã số đầu là 90.

Hà Nam là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, có tổng diện tích 852,2 km2 và tổng dân số theo thống kê tính đến ngày 1/4/2020 là 785.057 người.

Phía bắc tỉnh Hà Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội, phía đông tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía nam tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía đông nam tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Nam Định và phía tây tỉnh Hà Nam giáp tỉnh Nam Định. tỉnh Hòa Bình.

Biển Số Xe 90 Ở Đâu ? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Hà Nam

Nằm ở phía Tây Nam đồng bằng sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 65 km, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ phía Nam của thủ đô và có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông rất thuận tiện. Về kinh tế, Hà Nam có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đặc biệt, Hà Nam có nhiều làng nghề truyền thống như dệt lụa, đan mây tre, thêu thùa, làm gốm, mộc… không chỉ tạo việc làm cho người dân địa phương trong vùng mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế khi xuất khẩu. được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Với nền văn minh lúa nước lâu đời, Hà Nam có nền văn hóa dân gian phong phú như hát Chèo, hát Vân, hát Bông, hát A Đào, hát Đầm. Đây cũng là vùng đất có nhiều di tích lịch sử như Quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Long Đọi, Khu văn hóa tâm linh Tam Chúc cùng nhiều lễ hội truyền thống độc đáo như: Lễ hội chùa Trúc, lễ Tích Điền và lễ hội hành lễ. Lễ hội chùa Long Đọi…

Biển số Hà Nam theo khu vực

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của các cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ có một mã số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số xe thành phố Phủ Lý sẽ là: 90-B1

– Đối với huyện Duy Tiên biển số xe sẽ là: 90-D1

– Đối với quận Kim Bảng biển số xe sẽ là: 90-K1

– Đối với huyện Bình Lục biển số xe sẽ là: 90-E1

– Đối với quận Thanh Liêm biển số xe sẽ là: 90-B2

– Đối với biển số xe huyện Lý Nhân sẽ là: 90-L1

Thủ tục đăng ký xe tại Hà Nam

Thủ tục đăng ký xe máy

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Hà Nam, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi mua xe từ các trung tâm phân phối và cửa hàng bán sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan công quyền, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe, bao gồm:

 • Mẫu đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của người có nhu cầu đăng ký xe bao gồm: Chứng minh nhân dân/ Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản sao); sổ hộ khẩu (bản gốc và bản sao).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ để đăng ký xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở cơ quan thuế nơi mình thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại cơ quan thuế, bạn phải điền đầy đủ các thông tin khai thuế và nộp hồ sơ theo đúng quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo Nghị định 45/2011/ND-CP về lệ phí trước bạ

 • Nếu nộp phí đăng ký lần đầu là 5%;
 • Trường hợp nộp phí trước bạ lần thứ 2 áp dụng mức 1%. Trường hợp chủ xe đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì chuyển cho tổ chức, cá nhân tại các thành phố trực thuộc trung ương; thị trấn thuộc tỉnh; Thành phố nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ phải nộp lệ phí trước bạ 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tới văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn phải mang xe đến trụ sở CSGT quận nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, bao gồm:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý ô tô;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ chiếu (bao gồm bản gốc và bản sao);
 • Chứng minh nhân dân/ Chứng minh nhân dân (bao gồm bản chính và bản sao);
 • Biên lai nộp thuế đăng ký.

Bước 4: Xử lý thẻ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở Công an, công chức tiếp nhận, xác minh giấy tờ chủ xe, hướng dẫn bạn lập tờ khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo đúng quy định.

Bước 5: Nộp giấy hẹn và trả lại giấy đăng ký xe máy mới

Nhân viên đăng kiểm cấp cho bạn giấy hẹn để trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới theo đúng quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Hà Nam, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng nhà máy do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)
 • Hóa đơn mua xe giữa đại lý và người mua (bản chính )
 • Hóa đơn mua xe giữa nhà sản xuất và đại lý xe (Bản sao)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/ CMND, sổ hộ khẩu (Bản sao và – kèm bản chính để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với liên doanh nước ngoài (bản scan)
 • Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Khai báo và nộp hồ sơ đăng ký biển số xe đến trụ sở Cục Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh hoặc đến các điểm đăng ký xe thuộc sở.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ đăng ký biển số, chủ xe phải đến cơ quan thuế nơi thường trú để nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe dựa trên giá do cơ quan thuế niêm yết chứ không phải giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

 • Để đăng ký xe, chủ xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam để đăng ký xe.
 • Địa chỉ: Số 6 Lê Hoàn, Minh Khai, Phủ Lý, Hà Nam
 • Số điện thoại: 0226 3851 021

Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến xuất trình tại cơ quan công an tại điểm kiểm tra kỹ thuật số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ sẽ trả lại giấy tờ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc thư giới thiệu để nộp tại Cổng 3. Sau đó, bạn ngồi đợi đến lượt mình tự động bấm số. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được lịch hẹn đến lấy đăng ký xe.

Hẹn tại cơ quan để trả lại hồ sơ cần thiết để lấy biển số và nộp lệ phí trước bạ từ 2 đến 3 triệu đồng.

2-3 ngày sau khi ký, đặt lịch hẹn để lấy hồ sơ đăng ký ban đầu.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng giúp cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của phương tiện đang lưu thông. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng ký, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và hẹn lịch lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cập nhật trong bài viết trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi: Biển số 90 nằm ở đâu? Cách tra cứu biển số xe, cũng như thủ tục đăng ký biển số xe tại TP Hà Nam

Bài viết liên quan