Biển Số Xe 99 Ở Đâu? Thủ Tục Đăng Ký Xe Tại Bắc Ninh

Biển số 99 ở đâu? Biển số 99 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe ở TP Bắc Ninh như thế nào? Thông tin mới nhất về biển số xe từng khu vực Bắc Ninh? Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những thông tin trên trong bài viết dưới đây và mời bạn đọc cùng theo dõi để giải đáp những thắc mắc trên.

Biển số xe 99 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, phương tiện lưu thông với số lượng ngày càng nhiều khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý hiệu quả các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số xe hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện tham gia giao thông ở từng địa phương. lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về biển số xe tỉnh Bắc Ninh và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Là một tỉnh cổ, có nguồn gốc từ vùng đất tài hoa, quê hương của Kinh Dương Vương và Lý Bát Đế. Khi nói đến nơi đây, người ta thường nghĩ đến dân ca Quan Hồ và tranh dân gian Đông Hồ.

Tương tự như biển số các tỉnh, thành phố trong cả nước, biển số Bắc Ninh được quy định tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số ô tô, xe máy quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA và Thông tư 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Bắc Ninh theo quy định mang ký hiệu đầu tiên là 99.

Bắc Ninh là một tỉnh đồng bằng sông Hồng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam. Với tổng diện tích tự nhiên 823,1 km2, Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước ta. Phía Tây và Tây Nam tỉnh Bắc Ninh giáp thủ đô Hà Nội; Phía bắc tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Bắc Giang; Phía đông và đông nam tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Hải Dương; Phía nam tỉnh Bắc Ninh giáp tỉnh Hưng Yên. Thành phố Bắc Ninh cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km và cách Hải Phòng 110 km nên có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, thương mại.

Biển Số Xe 99 Ở Đâu ? Cách Tra Cứu Biển Số Xe Tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là vùng đất ngàn năm văn hiến hay còn gọi là Kinh Bắc. Tỉnh Bắc Ninh giàu truyền thống văn hóa, có nhiều lễ hội dân gian như: Lễ hội chùa Dâu, lễ hội Lim, lễ hội đền Đô, lễ hội đền Bà Chúa Kho… Nhắc đến Bắc Ninh là gợi nhớ đến các làn điệu dân ca Quan Họ và nhiều làn điệu khác. nhiều làng nghề khác như dệt lụa, gốm sứ, tranh dân gian, chạm khắc gỗ. Ngoài ra, Bắc Ninh nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng văn minh nên có tiềm năng lớn để phát triển các khu du lịch sinh thái, làng nghề Kinh Bắc.

Biển số 99 do Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, mỗi huyện của Bắc Ninh đều có ký hiệu biển số xe máy khác nhau để phân biệt. Chi tiết:

 • Thành phố Bắc Ninh có ký hiệu biển số xe: 99-G1
 • Thị trấn Từ Sơn có biển số xe: 99-B1
 • Huyện Tiên Du có biển số xe: 99-C1
 • Huyện Yên Phong có ký hiệu biển số xe: 99-D1
 • Huyện Quế Võ có biển số xe ký hiệu: 99-E1
 • Quận Thuận Thành có biển số xe ký hiệu: 99-F1
 • Biển số xe Huyền Gia Bình là: 99-H1
 • Huyện Lương Tài có ký hiệu biển số xe: 99-K1
 • Ký hiệu biển số xe ô tô tỉnh Bắc Ninh gồm: 99A, 99B, 99C, 99D, 99LD.

Thủ tục đăng ký xe tại Bắc Ninh

Thủ tục đăng ký xe máy tại Bắc Ninh

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Bắc Ninh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi mua xe từ các trung tâm phân phối và cửa hàng bán sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan công quyền, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe, bao gồm:

 • Mẫu đăng ký xe.

Giấy tờ tùy thân của người có nhu cầu đăng ký xe bao gồm: Chứng minh nhân dân/ Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản sao); sổ hộ khẩu (bản gốc và bản sao).

 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở cơ quan thuế nơi mình thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Tại cơ quan thuế, bạn phải điền đầy đủ các thông tin khai thuế và nộp hồ sơ theo đúng quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Thuế suất trước bạ theo Nghị định 45/2011/ND-CP về lệ phí trước bạ

Nếu nộp phí đăng ký lần đầu là 5%;

Trường hợp nộp phí trước bạ lần thứ 2 áp dụng mức 1%. Trường hợp chủ xe đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì chuyển cho tổ chức, cá nhân tại các thành phố trực thuộc trung ương; thị trấn thuộc tỉnh; Thành phố nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu sẽ phải nộp lệ phí trước bạ 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tới văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn phải mang xe đến trụ sở CSGT quận nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, bao gồm: Kiểm tra chất lượng xe của đại lý ô tô;

 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ chiếu (bao gồm bản gốc và bản sao);
 • Chứng minh nhân dân/ Chứng minh nhân dân (bao gồm bản chính và bản sao);
 • Biên lai nộp thuế đăng ký.

Bước 4: Xử lý thẻ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở Công an, công chức tiếp nhận, xác minh giấy tờ chủ xe, hướng dẫn bạn lập tờ khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác theo đúng quy định.

Bước 5: Nộp giấy hẹn và trả lại giấy đăng ký xe máy mới

Nhân viên đăng kiểm cấp cho bạn giấy hẹn để trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới theo đúng quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Bắc Ninh

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Bắc Ninh, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng nhà máy do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)
 • Hóa đơn mua xe giữa đại lý và người mua (bản chính )
 • Hóa đơn mua xe giữa nhà sản xuất và đại lý xe (Bản sao)
 • Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/ CMND, sổ hộ khẩu (Bản sao và – kèm bản chính để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với liên doanh nước ngoài (bản scan)
 • Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Khai báo và nộp hồ sơ đăng ký biển số xe đến trụ sở Cục Cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh hoặc đến các điểm đăng ký xe thuộc sở.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ đăng ký biển số, chủ xe phải đến cơ quan thuế nơi thường trú để nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (thông thường cơ quan thuế sẽ tính giá trị xe dựa trên giá do cơ quan thuế niêm yết chứ không phải giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh để đăng ký xe.

Địa chỉ: Số 134 D. Võ Cường 123, Võ Cường, Bắc Ninh

Chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến xuất trình tại cơ quan công an tại điểm kiểm tra kỹ thuật số 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ sẽ trả lại giấy tờ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc thư giới thiệu để nộp tại Cổng 3. Sau đó, bạn ngồi đợi đến lượt mình tự động bấm số. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được lịch hẹn đến lấy đăng ký xe.

Hẹn tại cơ quan để trả lại hồ sơ cần thiết để lấy biển số và nộp lệ phí trước bạ từ 2 đến 3 triệu đồng.

2-3 ngày sau khi ký, đặt lịch hẹn để lấy hồ sơ đăng ký ban đầu.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng giúp cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của phương tiện đang lưu thông. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng ký, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số và hẹn lịch lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

Cách tra cứu biển số xe Bắc Ninh

Bước 1: Truy cập vào website Đăng kiểm Việt Nam, chọn phần thông tin xe theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, bao gồm:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác về biển số xe đã đăng ký, bao gồm số và chữ. Nếu như:

 • Biển số xe 4 chữ số: Nhập đầy đủ thông tin biển số xe, có thể nhập chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch nối hoặc không. Ví dụ: 99A9966, 99a9966, 99A-9966.
 • Biển số 5 chữ số: Tương tự như 4 chữ số nhưng thêm chữ T vào cuối nếu là biển số màu trắng, thêm chữ X vào cuối nếu là biển số màu trắng đăng ký màu xanh. Ví dụ: 99A99966T, 99A99966X.

Mã xác nhận: Vui lòng nhập chính xác dãy ký tự được chỉ định. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc giữa chữ o và số 0.

Số tem, số giấy chứng nhận hiện hành: Để kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên website dịch vụ đăng ký, cần phải có tem và số giấy chứng nhận hiện hành để xác minh. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu “-” để phân tách các chữ cái và số: ví dụ: KC-2860472.

Bước 3: Bấm Tìm kiếm, kết quả tìm kiếm biển số xe hiển thị những thông tin cơ bản về việc đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trên đây các bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho thắc mắc biển số 99 nằm ở đâu cũng như thủ tục đăng ký xe tại Bắc Ninh và cách tra cứu. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về biển số xe tại Thành phố Bắc Ninh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biển số 99 nằm ở đâu? Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bài viết liên quan